ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ - ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ แถลงข่าวจับกุมนายหน้าจัดหางานเถื่อน !!

ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ แถลงข่าวจับกุมนายหน้าจัดหางานเถื่อน !!


17 ธันวาคม 2563 เวลา 14.30 น.
พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ฯ , พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภัคคะธนิตศักดิ์ รอง ผบก.ฯ , พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ , นายวิชิต อินทรเจริญ จัดหางาน จว.ชัยภูมิ , กอ.รมน.จว.ชัยภูมิ และชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ
ร่วมแถลงข่าวจับกุม น.ส.พีทฌญาณา คลังทอง อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเขียวที่ 122-123/2563 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2563 ข้อหา”ร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือส่งไปฝึกงานที่ต่างประเทศได้ ฯ และร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์” กล่าวคือ จากกรณีที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.กระทรวงแรงงาน สั่งการให้เร่งดำเนินคดีนายหน้าเถื่อน หลอกลวงประชาชนหลายราย โดยอ้างว่าสามารถส่งคนไปทำงานที่ต่างประเทศได้ ต่อมาภายใต้การสั่งการของ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายที่ได้ร้องเรียนไปยัง กอ.รมน.จว.ชัยภูมิ และเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวนในสังกัด ภ.จว.ชัยภูมิ ในพื้นที่ 6 อำเภอ ของ จว.ชัยภูมิ รวมแล้วกว่า 40 ราย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 8,000,000 บาท จากการสืบสวนจนทราบว่านายหน้าเถื่อนผู้กระทำความผิดครั้งนี้ คือ น.ส.พีทฌญาณา ฯ ซึ่งได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในรีสอร์ท แห่งหนึ่งภายในตัวเมืองชัยภูมิ จนกระทั่งในวันที่ 16 ธ.ค.63 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถติดตามจับกุมตัว น.ส.พีทฌญาณา ฯ ไว้ได้ โดย น.ส.พีทฌญาณา ฯ ให้การรับว่าตนได้ร่วมกับ น.ส.นุชรีพร เชื้ออ่อน ผู้ต้องหาอีกคน เป็นนายหน้าจัดหาคนไปทำงานที่ต่างประเทศและรับโอนเงินจากผู้เสียหายจริง โดยผู้เสียหายที่สนใจไปทำงานต่างประเทศจะต้องเสียค่าใช้จ่ายการดำเนินการคนละ 90,000 ถึง 190,000 บาท โดย น.ส.พีทฌญาณา ฯ จะได้รับเงินนายหน้าแค่คนละ 25,000 บาท โดยเงินส่วนที่เหลือจากการหักค่านายหน้า จะโอนไปให้ Mr.Noah Fall ที่เป็นผู้สามารถพาไปทำงานต่างประเทศได้ ซึ่งจะได้ดำเนินการสืบสวนขยายผลการจับกุมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ ได้มีตัวแทนผู้เสียหายมอบกระเช้าดอกไม้และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่สามารถติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดครั้งนี้ได้อย่างรวดเร็ว เป็นหลักสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นอย่างมาก

 

อื่นๆ